Tin hoạt động của huyện

Ba ngày chặn 5.400 điện thoại 'cục gạch' 2G nhập mạng

07-03-2024

Theo công bố của Cục Viễn thông, mỗi tháng vẫn có khoảng 300.000 điện thoại “cục gạch” 2G nhập mạng làm ảnh hưởng đến lộ trình tắt sóng 2G.

Vì sao CEO Google bị kêu gọi từ chức?

07-03-2024

Chậm ra mắt sản phẩm mới do bộ máy “quan liêu” và hụt hơi trong cuộc đua công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang khiến CEO Sundar Pichai của Google đứng trước sức ép từ chức hoặc bị sa thải.

Bộ TT-TT nói về 'sự cố' Facebook

07-03-2024

Việc Facebook 'sập' tối 5.3 khiến người sử dụng mạng xã hội xuyên biên giới sẽ có ý thức hơn trong việc đổi mật khẩu; tạo bảo mật 2 lớp để phòng tránh lừa đảo. Ở một góc nhìn khác mang lại 'giá trị tích cực' cho người dùng Việt Nam.

Chuyển đổi số là 'chất xúc tác' cho hoạt động kinh doanh

07-03-2024

Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số hoạt động kinh doanh xuyên biên giới giúp doanh nghiệp Việt có nhiều cơ hội tăng trưởng hơn.

Định hướng và động lực cho mạng lưới cơ sở y tế

07-03-2024

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 201/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 nhằm xác định phương hướng phát triển, phân bố, tổ chức không gian, nguồn lực cho các cơ sở y tế mang tính liên ngành, liên vùng, liên tỉnh.

Trung Quốc tin tưởng phục hồi kinh tế mạnh mẽ bất chấp những “cơn gió ngược”

07-03-2024

Chủ tịch Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc cho biết những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế của Trung Quốc sẽ lớn hơn những yếu tố bất lợi trong năm 2024.

Đột phá hợp tác kinh tế là trọng tâm và động lực của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Australia *

07-03-2024

Sáng 6/3, tại thành phố Melbourne, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Phiên họp toàn thể Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia.

Triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2024

06-03-2024

Chiều 6/3, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2024 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến 63 tỉnh, thành phố.

Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên thực tế, nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại TP. Hồ Chí Minh

06-03-2024

Với mong muốn tiếp tục thúc đẩy và nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, chiều 6/3, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên đã đi thực tế và học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm với Ban Thường vụ Thành ủy TP. Hồ Chí Minh. Buổi làm việc diễn ra trong không khí trang trọng, thân tình, cởi mở, trách nhiệm.

ASEAN và Australia cùng hướng tới một tương lai vì hòa bình và thịnh vượng

06-03-2024

Sáng 6/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN-Australia tại Melbourne, Australia. Đây là dịp để Lãnh đạo các nước ASEAN và Australia cùng nhìn lại quan hệ nửa thế kỷ qua và đề ra tầm nhìn và định hướng phát triển quan hệ thời gian tới.

Hành trình đến với cây chè cổ thụ Núi Bóng

06-03-2024

Gần 100 người trong Đoàn khảo sát cây chè cổ thụ do Chi hội Nông nghiệp hữu cơ Trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên phối hợp cùng Hội chè Thái Nguyên và Hội chè Đại Từ tổ chức đã có hành trình xuyên rừng, vượt dốc đến với những cây chè cổ thụ ở Núi Bóng, xã Minh Tiến, huyện Đại Từ (Thái Nguyên).

Nhiều học sinh cho biết bị bạn bè 'dụ' hút thuốc lá điện tử

06-03-2024

Nhiều học sinh cấp 2 cho biết đã bị bạn bè "dụ" hút thuốc lá điện tử tại buổi nói chuyện về phòng chống tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện.

Việc kiểm soát thuốc lá mới tại các quốc gia và tình hình Việt Nam

06-03-2024

Đại diện Bộ Y tế, bà Đinh Thị Thu Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế nhấn mạnh: “Dù quản lý thuốc lá mới theo xu hướng, mô hình nào cũng cần đánh giá tác động chính sách một cách đầy đủ.”

Kiểm soát thuốc lá mới: Cấu tạo khác biệt nên quản lý khác biệt

06-03-2024

Hiện nay phần lớn còn có sự nhầm lẫn, chưa phân biệt rõ cấu tạo giữa thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng, đây cũng này là một trong những nguyên nhân chậm đưa ra cơ chế quản lý phù hợp.

5 xã đầu tiên của Bà Rịa - Vũng Tàu đạt nông thôn mới kiểu mẫu

06-03-2024

UBND tỉnh vừa ban hành 5 quyết định công nhận 4 xã trên địa bàn huyện Châu Đức và 1 xã của huyện Xuyên Mộc đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Sửa đổi nhiều chỉ tiêu, tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025

06-03-2024

Quyết định 211/QĐ-TTg sửa đổi nhiều tiêu chí, chỉ tiêu thuộc Bộ tiêu chí NTM và Bộ tiêu chí NTM nâng cao cấp xã, huyện; các tiêu chí huyện NTM đặc thù giai đoạn 2021-2025.

Phú Lương phấn đấu đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới

06-03-2024

Để hiện thực hóa mục tiêu về đích nông thôn mới trong năm 2024, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) phát động thi đua 'Phú Lương quyết tâm, chung sức xây dựng huyện nông thôn mới'.

Bảo đảm cung cấp đủ vốn tín dụng phục vụ nền kinh tế và an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng

06-03-2024

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 5/3/2024 về điều hành tăng trưởng tín dụng năm 2024.

Nâng hạng thị trường chứng khoán, hút vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài

06-03-2024

(Chinhphu.vn) - Có 2 vấn đề cần được tháo gỡ để thị trường chứng khoán được FTSE Russell nâng hạng, đó là yêu cầu ký quỹ trước giao dịch và giới hạn sở hữu nước ngoài.

Giảm chi phí logistics để nâng cao năng lực cạnh tranh cho hàng hóa Việt Nam

06-03-2024

(Chinhphu.vn) - Logistics được xem như chiếc đòn bẩy thúc đẩy nền kinh tế. Do vậy, giảm chi phí logistics sẽ góp phần tăng năng lực cạnh tranh cho hàng hóa của Việt Nam và thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Tổng truy cập: 1951678