LỄ KHÁNH THÀNH NVH BẢN VÈN

2023-06-05 13:34:00.0

Lễ cắt băng khánh thành NVH xóm Bản Vèn, ảnh

Ngày 4/6, xóm Bản Vèn xã Linh Thông long trọng tổ chức khánh thành nhà văn hóa. Dự lễ khánh thành có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể địa phương, đại diện lãnh đạo 3 nhà trường, trạm y tế còn em xã quê, công tác trong và ngoài huyện cùng toàn thể bà con nhân dân trong xóm đến tham dự đông đủ.

Các đồng chí đại biểu tham dự hội nghị, ảnh

Hiện nay, xóm Bản Vèn  có 76 hộ với 311 nhân khẩu với 8 dân tộc anh em cùng chung sống. Mặc dù các hộ dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, nhưng ý thức của nhân dân trong xóm tích cực tham gia phát triển kinh tế và xây dựng khu dân cư văn hóa. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành trên địa bàn, sự nỗ lực đóng góp của bà con nhân dân trong xóm cùng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và con em của địa phương đang làm việc và công tác trên mọi miền của tổ quốc, xóm Bản Vèn  đã xây dựng được công trình nhà văn hóa khang trang với diện tích sử dụng  gần 170m2. Công trình được thiết kế đạt tiêu chuẩn nông thôn mới bao gồm các hạng mục như: Hội trường, sân khấu và các hạng mục phụ trợ khác…vvv. Công trình có tổng kinh phí xây dựng trên 375 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 200 triệu đồng và nguồn xi măng quy tiền trên 31 triệu đồng, nhân dân trong thôn đóng góp trên 126 triệu đồng.

Toàn cảnh buổi lễ, ảnh

Phát biểu chúc mừng xóm có nhà văn hóa mới, Đồng chí Lưu Tiến Thành Bí Thư Đảng ủy, CT. HĐND nhấn mạnh, công trình nhà văn hóa xóm Bản Vèn hoàn thành đưa vào sử dụng là địa điểm hội họp, nơi sinh hoạt văn hóa - thể thao của nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước tới quần chúng nhân dân trong xóm. Chung sức, đồng lòng cùng với chính quyền địa phương xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023.

Đồng chí Lưu Tiến Thành, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND, phát biểu tại buổi lễ, ảnh

Nhân dịp này, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban nghành đoàn thể, con em thành đạt đã tặng hoa chúc mừng nhin dịp khánh thành nhà văn hóa xóm Bản Vèn.

Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã tặng hoa chúc mừng, ảnh

Lãnh đaọ 3 nhà trường, trạm y tế tặng hoa chúc mừng, ảnh

Các xóm tặng hoa chúc mừng, ảnh

Con em thành đạt tặng hoa chúc mừng, ảnh