LỄ KHÁNH THÀNH NVH BẢN CHANG XÃ LINH THÔNG

2023-06-12 15:18:00.0

Lễ cắt băng khánh thành nhà văn hoá xóm Bản Chang, ảnh

Ngày 11/6, xóm Bản Chang xã Linh Thông long trọng tổ chức khánh thành nhà văn hóa. Dự lễ khánh thành có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo 3 nhà trường, trạm y tế, Ban lãnh đạo các xóm, con em xa quê đang công tác, làm ăn sinh sống trong tỉnh Thái nguyên cùng bà con nhân dân trong xóm tham dự đông đủ.

Các đồng chí lãnh đạo địa phương tham dự lễ khánh thành, ảnh

Hiện nay, xóm Bản Chang  có 78 hộ với 378 nhân khẩu với 5 dân tộc anh em cùng chung sống. Đa phần các hộ dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, nhưng tinh thần đóng góp và xây dựng nhà văn hóa được nhân dân đồng tình và hưởng ứng mạnh mẽ. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành trên địa bàn, sự nỗ lực đóng góp của bà con nhân dân trong xóm và con em của địa phương làm ăn xa quê, xóm Bản Chang đã sửa chữa xây dựng được công trình nhà văn hóa khang trang. Tổng trị giá công trình trên 352 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 100 triệu đồng và nguồn xi măng 12,7 tấn bằng 17,8 triệu đồng, nhân dân trong thôn đóng góp trên 235 triệu đồng. Các nhà hảo tâm, con em làm ăn xa quê, đảng viên 213 đóng góp gần 20 triệu đồng. Có được thành quả này, nhân dân trong khu dân cư đã đoàn kết đồng lòng để có công trình nhà văn hóa, đáp ứng nhu cầu hội họp, sinh hoạt văn hóa. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Linh Thông đăng ký xây mới 8 nhà văn hóa, 1 nhà sửa chữa. Đến nay 9/9 xóm trên toàn xã có nhà văn hóa mới, địa phương hoàn thành tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa trong xây dựng nông thôn mới.

Toàn Cảnh Buổi lễ, ảnh

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ khánh thành nhà văn hóa, Đ/c Lưu Viết Viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã khẳng định, công trình nhà văn hóa xóm Bản Chang hoàn thành đưa vào sử dụng là địa điểm hội họp, nơi sinh hoạt văn hóa - thể thao của nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước tới quần chúng nhân dân trong xóm. Chung sức, đồng lòng cùng với chính quyền địa phương xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023.

Đ/C: Lưu Viết Viên, Phó Bí thư Đảng uỷ chủ tịch, UBND phát biểu tại lễ khánh thành NVH, ảnh

Nhân dịp này, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các ban nghành đoàn thể, đại diện các khu dân cư, các xóm và con em thành đạt đã tặng hoa chúc mừng nhin dịp khánh thành nhà văn hóa xóm Bản Chang.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã tặng hoa chúc mừng, ảnh

Đại biểu các xóm tăng hoa chúc mừng, ảnh

Các đại biểu 213 tặng hoa chúc mừng buổi lễ, ảnh

Nhà thầu công trình tặng hoa chúc mừng, ảnh