LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ VĂN HOÁ XÓM NÀ CHÚ

2023-05-08 16:01:00.0

Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và Ban lãnh đạo xóm Nà Chú cắt băng khánh thành NVH xóm, ảnh

Sáng ngày 7/5, xóm Nà Chú, xã Linh Thông long trọng tổ chức khánh thành nhà văn hóa. Dự lễ khánh thành có đồng chí Lưu Tiến Thành Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND các đồng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể đại diện, lãnh đạo 3 nhà trường, trạm y tế các cơ sở xóm trên địa bàn xã Linh Thông, cùng đông đảo bà con nhân dân trong xóm Nà Chú.

Các đ/c lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tham dự buổi lễ, ảnh

Hiện nay, xóm Nà Chú có 92 hộ với 321 nhân khẩu với 8 dân tộc anh em cùng chung sống. Mặc dù các hộ dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, nhưng ý thức của nhân dân trong xóm tích cực tham gia phát triển kinh tế và xây dựng khu dân cư văn hóa. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành trên địa bàn, sự nỗ lực đóng góp của bà con nhân dân trong xóm cùng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và con em của địa phương đang làm việc và công tác trên mọi miền của tổ quốc, xóm Nà Chú đã xây dựng được công trình nhà văn hóa khang trang. Công trình được thiết kế đạt tiêu chuẩn nông thôn mới bao gồm các hạng mục như Hội trường, sân khấu và các hạng mục phụ trợ khác với diện tích sử dụng 200m2. Công trình có tổng kinh phí xây dựng trên 555 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 200 triệu đồng và nguồn xi măng 40,8 tấn với trị giá trên 53 triệu đồng; cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn đóng góp trên 250 triệu đồng.

Toàn cảnh buổi lễ, ảnh

Công trình nhà văn hóa xóm Nà Chú hoàn thành đưa vào sử dụng là địa điểm hội họp, nơi sinh hoạt văn hóa - thể thao của nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước tới quần chúng nhân dân trong xóm. Chung sức, đồng lòng cùng với chính quyền địa phương xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023. Nhân dịp này, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã đã có lẵng hoa chúc mừng xóm Nà Chú khánh thành nhà văn hoá./.

Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Linh Thông tặng hoa chúc mừng, ảnh

Đại diện lãnh đạo 3 nhà trường, trạm y tế tặng hoa chúc mừng, ảnh

Ông: Hoàng Văn Cường đại diện cho các trưởng xóm tặng hoa chúc mừng, ảnh

Một số hình ảnh hoạt động đội văn nghệ, ảnh