Lễ khánh thành nhà văn hoá xóm Linh Sơn

2023-05-15 08:48:00.0

Lễ khánh thành nhà văn hoá xóm Linh Sơn, ảnh

Chiều ngày 14/5, xóm Linh Sơn đã long trong tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa. Dự buổi lễ khánh thành có Đ/c; Lưu Tiến Thành Bí thư Đảng uỷ, CT. HĐND các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo 3 trường học, trạm y tế, Ban lãnh đạo các cơ sở xóm, con em xa quê cùng đông đảo bà con nhân dân xóm Linh Sơn đến dự đông đủ.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự lễ khánh thành NVH, ảnh

Sau 5 tháng triển khai xây dựng, công trình nhà văn hóa xóm Linh Sơn, xã Linh Thông đã được hoàn thành với diện tích 170m², gồm các không gian chức năng như: hội trường, sân bê tông, khu nhà vệ sinh, và các công trình phụ trợ.... Tổng kinh phí xây dựng nhà văn hoá xóm Linh Sơn trên 444 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 200 triệu đồng và nguồn xi măng, còn lại là nguồn đóng góp của nhân dân và các tổ chức, cá nhân là 206 triều đồng.

Toàn cảnh buổi lễ, ảnh

Trong quá trình thi công, công trình đã được giám sát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng, yêu cầu về kỹ thuật và mỹ thuật theo các tiêu chuẩn hiện hành, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho khu dân cư.

Ông, Nguyễn Văn Thanh, trưởng xóm báo cáo kết quả quá trình xây dựng nhà văn hoá, ảnh

Công trình nhà văn hóa xóm Linh Sơn được hoàn thành và đưa vào sử dụng đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con Nhân dân trong việc hội họp, sinh hoạt và phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thiện tiêu chí về hạ tầng cơ sở của thôn, phấn đấu đưa xã Linh Thông đạt nông thôn mới vào cuối năm 2023.

Tại buổi lễ khánh thành, Bà Mã Thị Hương người con quê hương thành đạt chia sẻ: Bản thân tôi may mắn khi được sinh ra lớn lên ở xóm Tân Trào ngày ấy, sau khi sát nhập từ xóm 2 xóm Tân Trào và Bản Nóong nay đổi tên được gọi là xóm Linh Sơn là mảnh đất vốn có truyền thống văn hóa lâu đời, người dân cần cù, yêu lao động. Tuổi ấu thơ cách đây hơn 20 năm sinh sống tại đây đã để lại trong tôi những kỷ niệm ngọt ngào, lắng đọng.

Bà Mã Thị Hương, con em thành đạt chia sẻ tại buổi lễ, ảnh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lưu Tiến Thành Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Linh Thông ghi nhận kết quả đã đạt được của Cán bộ và nhân dân xóm Linh Sơn trong thời qua. Nhờ vào sự đoàn kết, đồng lòng và dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, UBND xã, các tiêu chí xây dựng NTM xóm đã đạt được. Xây dựng nhà văn hoá mới này chính là đảm bảo tiêu chí, hoạt động hiệu quả thiết thực xây dựng nông thôn mới năm 2023. Trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân trong xóm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết cùng nhau thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào chung tay xây dựng thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa và các phong trào văn hóa khác.

Đ/c; Lưu Tiến Thành, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND, phát biểu tại buổi lễ, ảnh

Công trình nhà văn hóa được hoàn thành sẽ là nơi vui chơi của các cháu thiếu nhi, là nơi giao lưu, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thắt chặt sự đoàn kết của bà con trong xóm.

Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND,UBMTTQ xã, tặng hoa chúc mừng, ảnh

Con em quê hương thành đạt tặng hoa chúc mừng, ảnh

Một số hình ảnh văn nghệ tại buổi lễ, ảnh

Văn Thuận - Công chức văn hoá TT