Cụm chuyên môn số 1 giao lưu tiếng anh tại Linh Thông

2023-04-21 16:24:00.0

Sáng ngày 20/4 cụm số 1 các Trường tiểu học Quy Kỳ, Linh Thông, Lam Vỹ, Tân Thịnh, Tân Dương tổ chức hoạt động ngoại khoá, giao lưu tiếng anh, sách và văn hoá đọc, Hội thi Rung chuông vàng Tiếng Anh năm học 2022 – 2023.

Các đại biểu tham dự buổi lễ, ảnh

Tham dự hoạt động ngoại khoá có bà Nguyễn Thị Bích Hoà, Phó trưởng Phòng giáo dục đào tạo huyện Định Hoá, chuyên viên Phòng giáo dục đào tạo huyện Định Hoá cùng dự có cấp ủy đảng, chính quyền địa phương xã Quy Kỳ, Linh Thông, Lam Vỹ, Tân Thịnh, Tân Dương và Ban giám hiệu cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh khối 3,4,5 của trường Quy Kỳ, Linh Thông, Lam Vỹ, Tân Thịnh, Tân Dương.

Toàn cảnh buổi lễ, ảnh

Để phát triển nâng cao chất lượng giảng dạy và thực hành giao tiếp tiếng Anh trong trường học. Tham gia hội thi, có hơn 100 em học sinh thuộc khối 4 và khối 5 của các trường tiểu học Quy Kỳ, Linh Thông, Lam Vỹ, Tân Thịnh, Tân Dương. Với tinh thần giao lưu, học hỏi, Hội thi rung chuông vàng Tiếng Anh tổ chức nhằm tạo cho các em học sinh ở khối 4, khối 5 có một sân chơi trí tuệ bổ ích và lý thú trên tinh thần “Học mà chơi - chơi mà học”, giúp các em học sinh yêu thích môn Tiếng Anh có cơ hội thử  sức và đánh giá được khả năng của bản thân, từ đó tiếp tục phấn đấu rèn luyện  để ngày sử dụng thành thạo Tiếng Anh trong học tập cũng như giao tiếp. Tại hội thi các em lần lượt trả lời các câu hỏi theo cấp độ từ dễ đến khó được Ban Tổ chức đưa ra với nội dung phong phú, đa dạng. Các câu hỏi đều xoay quanh kiến thức Tiếng Anh trong chương trình bậc tiểu học cùng với một số kiến thức thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội.

Các em học sinh cụm số 1 tham gia hội thi rung chuông vàng, ảnh

Hội thi Rung chuông vàng Tiếng Anh đã giúp các em có cơ hội phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập đồng thời mở rộng sự hiểu biết về con người và thế giới xung quanh. Giúp các em mở rộng và nâng cao kiến thức Tiếng Anh, thúc đẩy việc học và ứng dụng Tiếng Anh trong nhà trường, thực hiện phương châm "Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu", đặc biệt nâng cao chất lượng học Tiếng Anh trong nhà trường, nhằm giúp các em xây dựng thói quen trong môi trường học sử dụng Tiếng Anh và thực hành những kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên, phát triển tài năng, sự tự tin trong giao tiếp một cách dễ dàng. Đặc biệt là kĩ năng giao tiếp với giáo viên dạy bộ môn Tiếng Anh là người nước ngoài. Hội thi là hoạt động ngoại khóa thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích cho học sinh, làm phong phú thêm các hoạt động dạy và học trong nhà trường. Tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm kiến thức, để các em được thử sức, bộc lộ khả năng tư duy, trí tuệ của mình về mọi lĩnh vực như đạo đức, lối sống, kĩ năng sống, kĩ năng thực hành, đồng thời hướng cho các em tự tìm tòi và chiếm lĩnh kiến thức, xây dựng cho học sinh thói quen tự học và sáng tạo trong quá trình học tập, rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đấy mạnh hiệu quả thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Đại diện học sinh tham dự hội thi tiếng anh, ảnh

Bên cạnh đó,  các em học sinh còn được tham gia các góc hoạt động, Góc Đọc và viết cảm nhận, Góc nghệ thuật, Góc Trạng Nguyên nhỏ tuổi, Góc ẩm thực quê hương. Tại các góc hoạt động, các em được vẽ tranh, tô màu, được tham gia các hoạt động tìm hiểu về quê hương, đất nước.

Một số hoạt động góc đọc, và viết cảm nhận, góc nghệ thuật, góc ẩm thực quê hương vv,.... ảnh

Cũng trong hoạt động ngoại khóa này, lãnh đạo xã Linh Thông, các trường Tiểu học trong cụm đã trao tặng sách, ủng hộ sách cho thư viện trường Tiểu học Linh Thông.

Lãnh đạo UBND xã Linh Thông và 05 trường tiểu học cụm số 1 tặng sách, ảnh

Thông qua hoạt động này, giúp các em có cơ hội giao lưu học hỏi thông qua ngoại khóa giao lưu tiếng anh, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh, đồng thời xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, tạo cho các em học sinh có một sân chơi bổ ích giúp các em phát triển toàn diện./.

Một số tiết mục văn nghệ diễn ra trọng hoạt động ngoại khoá, ảnh

Văn Thuận - Công chức văn hoá TT
Trang thông tin điện tử xã Linh Thông