Lễ khánh thành nhà văn hoá xóm Bản Mới xã Linh Thông

2023-05-01 05:42:00.0

Lễ cắt băng khánh thành NVH xóm Bản Mới, ảnh

Chiều ngày 29 tháng 4, xóm Bản Mới, xã Linh Thông đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng nhà văn hoá xóm. Đến dự và chung vui cùng xóm có Đ/c: Nguyễn Anh Tuấn Phó giám đốc trung tâm văn hoá nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên, các diễn viên đoàn nghệ thuật của Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên; về phía lãnh đạo xã có Đ/c: Lưu Tiến Thành, Bí thư Đảng uỷ chủ tịch HĐND, Đ/c: Ma Thị Hồng Phó Bí thư TT- Đảng uỷ, Đ/c: Lưu Viết Viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND, các đồng lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMMTQ và các ban ngành đoàn thể đại diện lãnh đạo 3 nhà trường, trạm y tế, Ban lãnh đạo 09 cơ sở xóm xã Linh Thông, cùng toàn thể nhân dân và con em làm việc xa quê về dự.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND,UBND, UBMTTQ tham dự buổi lễ,ảnh

Xóm Bản mới có 77 hộ, với 119 nhân khẩu, 8 dân tộc, đến nay xóm còn 13 hộ nghèo, 19 hộ cận nghèo. Những năm qua, nhân dân trong xóm luôn đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động, đồng lòng, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, thi đua phát triển kinh tế nâng cao đời sống của nhân dân.

Toàn cảnh buổi lễ, ảnh

Trước đây, nhà văn hóa xóm có diện tích diện tích nhỏ hẹp, chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa, hội họp của nhân dân. Để đáp ứng tiêu chí xây dựng nông thôn mới và nhu cầu sinh hoạt văn hoá cộng đồng trong nhân dân, công trình nhà văn hoá xóm Bản Mới được khởi công xây dựng vào cuối năm 2022. Sau hơn 5 tháng thi công xây dựng, công trình nhà văn hoá xóm đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng với diện tích trên 163 mét vuông, tổng kinh phí thực hiện Nhà văn hoá là trên 407 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí nhà nước hỗ trợ 200 triệu đồng và xi măng; nguồn nhân dân đối ứng 200 triệu đồng. Ngoài ra, nhân dân cũng đã đóng góp 65 triệu đồng để mua đất xây dựng nhà văn hoá, con em trong xóm làm ăn xa quê đóng góp trên 26 triệu đồng xây dựng công trình phụ trợ khác.

Đ/c; Lưu Tiến Thành, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND phát biểu tại buổi lễ, ảnh

Công trình nhà văn hóa xóm Bản Mới hoàn thành, được đưa vào sử dụng sẽ là địa điểm hội họp, nơi sinh hoạt văn hóa - thể thao của nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước tới quần chúng nhân dân trong xóm.

Các đại đại biểu tha dự buổi lễ, ảnh

Tại Lễ khánh thành, sau khi cắt băng khánh thành nhà văn hoá, lãnh đạo xã và một số bà con làm ăn xa quê đã tặng hoa và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa và thiết thực cho Nhà văn hóa xóm Bản Mới./.

Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã tặng hoa chúc mừng, ảnh

Lãnh đạo các xóm tặng hoa chúc mừng, ảnh

Các đồng chí Đảng viên 213 tặng hoa chúc mừng, ảnh

Con em xa quê tặng hoa chúc mừng, ảnh