Hội nghị tập huấn công tác hoà giải ở cơ sở năm 2023.

2023-09-12 10:29:00.0

Đ/C: Lưu Viết Viên, chủ tịch UBND phát biểu tại hội nghị ảnh, ảnh

Tại hội nghị, Đ/C Ma Xuân Dự, công chức tư pháp xã đã truyền đạt những nội dung cơ bản gồm: kỹ năng tiếp cận thông tin về vụ việc hoà giải và nhu cầu của các bên; kỹ năng tìm mâu thuẫn, xung đột lợi ích cốt lõi, nguyên nhân chủ yếu; kỹ năng tra cứu, tham khảo, vận dụng pháp luật, phong tục, tập quán truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong hoạt động hoà giải ở cơ sở; kỹ năng tổ chức, điều hành, kiểm soát buổi hoà giải; kỹ năng tư vấn, hướng dẫn, giải thích, thuyết phục, vận động các bên tự thoả thuận dàn xếp mâu thuẫn, tranh chấp; kỹ năng ghi chép biên bản, sổ theo dõi hoạt động hoà giải, lập văn bản hoà giải không thành. Tại buổi tập huấn Ban tổ chức cũng nếu ra một số tập quán lạc hậu về hôn nhân và gia đình cần vận động xoá bỏ; Các tập quán lạc hậu về hôn nhân và gia đình cấm áp dụng.

Đ/C: Ma Xuân Dự Công chức Tư pháp - Hộ Tịch truyền tải những thông tin trong hội nghị,ảnh

Thông qua lớp tập huấn các học viên được bổ sung những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải phù hợp, thiết thực để vận dụng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở; đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hòa giải tại cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của công tác hòa giải trong thời gian tới.

Toàn cảnh hội nghị, ảnh

Xuân Dự Công chức Tư Pháp - HT