Thông tin về mô hình phác thảo phù điêu tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp

2017-08-24 11:02:00.0

Từ chiều tối ngày 23/8, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, một số nơi trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đã có mưa to và gió giật mạnh làm gãy đổ một số cây to và biển quảng cáo. Tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, mưa to và gió giật mạnh cũng làm mô hình phác thảo phù điêu “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên” phía bên phải bị gãy đổ.

Đây là mô hình được làm bằng bạt, khung sắt có kích cỡ, hình khối, màu sắc đúng với mẫu phác thảo phù điêu. Mô hình được UBND tỉnh Thái Nguyên cho phép lắp dựng sau khi công trình cột cờ và các công trình lân cận của Quảng trường đã hoàn thành để xem xét sự phù hợp của kích thước phù điêu với cảnh quan kiến trúc chung của Quảng trường và xin ý kiến nhân dân.

Ngay trong buổi sáng ngày 24/8, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo cơ quan chức năng thuộc Sở cho tháo dỡ mô hình cả hai phù điêu tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp để chuẩn bị cho quá trình thi công bức phù điêu chính thức sau khi đã được UBND tỉnh phê duyệt mẫu phác thảo và HĐND tỉnh phê duyệt Quyết định chủ trương đầu tư Dự án xây dựng phù điêu tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, T.P Thái Nguyên.

Quảng trường Võ Nguyên Giáp là một công trình có ý nghĩa và mang giá trị cao về văn hóa và lịch sử, chính vì thế mà công trình này không chỉ nhận được rất nhiều sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các sở, ngành của tỉnh Thái Nguyên mà còn nhận được sự quan tâm của đông đảo nhân dân trong tỉnh. Đây là công trình mang tính biểu tượng, thể hiện được những tình cảm thiêng liêng của nhân dân, các dân tộc tỉnh Thái Nguyên dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Việc một số thông tin trên mạng xã hội trong ngày qua cho rằng phù điêu tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp bị đổ là chưa đúng bản chất sự việc.

Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Thu Hà