Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Lượng chủ trì buổi làm việc với Hội Mỹ thuật Việt Nam

2022-04-19 15:58:00.0

Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết: Triển lãm là sân chơi nhằm khơi dậy, phát huy tiềm năng sáng tạo của đội ngũ họa sĩ, hội viên, cộng tác viên chuyên ngành mỹ thuật; tạo điệu kiện cho hoạt động mỹ thuật phát triển rộng rãi; thông qua tác phẩm mỹ thuật phản ánh những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp, những thành tựu kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước; góp phần vào vốn tư liệu phục vụ cho công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo ra những giá trị văn hóa tinh thần mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc; đồng thời, tạo điều kiện cho các họa sĩ trong tỉnh và khu vực được giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, không ngừng nâng cao tính sáng tạo trong nghề nghiệp. Đây cũng là dịp để phục vụ các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, nâng cao tầm hiểu biết về văn học nghệ thuật nói chung và lĩnh vực mỹ thuật nói riêng. Qua Triển lãm, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những tác phẩm tốt để tham dự Triển lãm Giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận cho ý kiến vào Báo cáo tình hình triển khai công tác tham mưu đăng cai Triển lãm Mỹ thuật khu vực Tây Bắc - Việt Bắc lần thứ 27 tại tỉnh Thái Nguyên của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên - cơ quan chủ trì tham mưu việc đăng cai Triển lãm. Theo đó, Thái Nguyên là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của vùng trung du và miền núi phía Bắc và cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn học nghệ thuật ở quy mô khu vực và cả nước. Đối với mỹ thuật Việt Nam, Thái Nguyên đã từng 3 lần đăng cai và tổ chức thành công Triển lãm khu vực miền núi phía Bắc  vào các năm 1987, 1998, 2008. Và với mong muốn lần thứ 4 tỉnh Thái Nguyên đăng cai tổ chức sẽ thu hút được đông đảo đội ngũ họa sĩ, người yêu nghệ thuật và chọn ra những gương mặt tài năng mới cho hoạt động mỹ thuật ngày một phát triển.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xem xét tổ chức Triển lãm gắn với việc tổ chức Festival Trà Thái Nguyên năm 2022

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan liên quan của tỉnh cần tích cực, chủ động phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam để thực hiện các nội dung tham mưu đăng cai Triển lãm Mỹ thuật khu vực Tây Bắc - Việt Bắc lần thứ 22 trình UBND tỉnh xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tiếp tục hoàn thiện nội dung tham mưu, xây dựng phương án, kế hoạch của Triển lãm, nhất là gắn với việc tổ chức Festival Trà Thái Nguyên năm 2022; tạo điều kiện cho các họa sĩ của địa phương sáng tác, trung bày tác phẩm, đưa mỹ thuật đến đến với Nhân dân, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của văn hóa truyền thống 15 tỉnh khu vực Tây Bắc - Việt Bắc.

Xuân Huy - Thanh Hiếu

Tổng truy cập: 1951925