Phát động ra quân Năm an toàn giao thông 2024 và cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp tết Giáp Thìn, Lễ hội Xuân

2024-01-24 16:04:00.0

Toàn cảnh Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thứ Nhất Ban ATGT tỉnh nhấn mạnh: Lễ ra quân Năm ATGT 2024 nhằm tiếp tục khẳng định quyết tâm và cam kết mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của Nhân dân, thực hiện cho được những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Kế hoạch Năm ATGT 2024 và chủ đề của Ủy ban ATGT quốc gia là “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. Đặc biệt là triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) ngay trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn tới đây.

Trên cơ sở 8 nhóm giải pháp trọng tâm đề ra trong Kế hoạch năm 2024, đồng chí đề nghị: Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đặc biệt là những người trực tiếp làm công tác quản lý nhà nước và thực thi pháp luật về bảo đảm TTATGT nêu gương thực hiện “Thượng tôn pháp luật”; tạo động lực để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, từng bước xây dựng văn hoá giao thông an toàn cho cả xã hội. Kiên quyết, kiên trì xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng và bảo đảm tuyệt đối ATGT trong các dự án đầu tư, nâng cấp, sửa chữa, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông, quản lý hành lang giao thông; tăng cường quản lý, kiểm tra, bảo đảm an toàn kỹ thuật đối với phương tiện giao thông; tiếp tục nâng cao chất lượng và an toàn với các hoạt động kinh doanh vận tải.

Để phục vụ cho người dân được đón tết Nguyên đán Giáp Thìn được thuận lợi, an toàn, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, bến xe khách tăng cường công tác phục vụ, bổ sung đầu phương tiện đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu đi lại về quê đón Tết của người dân được thuận lợi, an toàn; chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông; các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành việc thi công các hạng mục của các công trình giao thông để thuận lợi cho người dân đi lại trong dịp Tết. Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về TTATGT và phân luồng giao thông trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024, hạn chế tối đa ùn tắc và tai nạn giao thông, đảm bảo cho người dân đón Tết vui tươi, an toàn.

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thứ Nhất Ban ATGT tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể

Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 14 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT; Ban ATGT tỉnh đã trao giải Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT trực tuyến năm 2023 cho các cá nhân đạt giải.

Các lực lượng tham gia diễu hành

Để tạo khí thế ra quân ngay từ đầu năm, thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các giải pháp đảm bảo ATGT, các lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động (Công an tỉnh) đã tham gia diễu hành trên các trục đường lớn ở TP. Thái Nguyên.

Thu Hà - Mạnh Thắng

Tổng truy cập: 1951685