Đoàn công tác của Tổ chức The VinaCapital Foundation làm việc với đại diện sở, ngành, đơn vị của Thái Nguyên

2022-04-08 15:24:00.0

Đoàn công tác của Tổ chức VCF chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo đại diện một số sở, ngành và Ban Giám hiệu 6 trường THPT được thụ hưởng Dự án tại buổi làm việc

Dự án “Nền tảng học tương tác trực tuyến Câu lạc bộ nữ sinh” do Tổ chức VCF tài trợ được thực hiện từ đầu tháng 2/2022 tại 6 trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, gồm: Định Hóa, Phú Lương, Phú Bình, Võ Nhai, Nguyễn Huệ, Bắc Sơn. Mục tiêu của Dự án nhằm khuyến khích học sinh dân tộc thiểu số, đặc biệt là nữ sinh dân tộc đến trường, đồng thời tạo ra môi trường an toàn, thoải mái, khuyến khích các nữ sinh chia sẻ những khó khăn, học hỏi lẫn nhau, cùng nhau phát triển kỹ năng cần thiết để vượt qua rào cản trong cuộc sống; nâng cao kỹ năng sống, kiến thức về sức khỏe sinh sản, giới tính, quản lý tài chính, kỹ năng lãnh đạo hoạt động cộng đồng… giúp các em nâng cao kiến thức chung, tự tin hơn, thêm điều kiện hoàn thiện, phát triển bản thân.

Trước đó, năm 2020, Tổ chức VCF đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) nữ sinh “Hoa bản làng” với 60 thành viên, là nữ sinh dân tộc thiểu số của hai trường: Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và Phổ thông Dân tộc nội trú Thái Nguyên. Đây là dự án thí điểm chương trình học bổng kết hợp đào tạo nữ sinh ở các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Thảo luận tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường được thụ hưởng Dự án đánh giá cao hiệu quả bước đầu của Dự án và đề nghị Tổ chức VCF mở rộng đối tượng, các trường thực hiện Dự án. Đại diện các sở, ngành của tỉnh Thái Nguyên cũng đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của Dự án và khẳng định sẽ thường xuyên phối hợp cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Tổ chức VCF trong quá trình triển khai thực hiện Dự án trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VCF bày tỏ sự ấn tượng và đánh giá cao kết quả bước đầu thực hiện Dự án; đồng thời cảm ơn tỉnh Thái Nguyên đã tạo cơ hội cho Tổ chức VCF thực hiện Dự án này trên địa bàn tỉnh. Ông Rad Kivette cũng ghi nhận ý kiến đề xuất của các trường trong việc cân nhắc mở rộng đối tượng thực hiện và thụ hưởng Dự án.

Trần Huyền

Tổng truy cập: 1951921