Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024

2024-01-22 16:56:00.0

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo ATTP huyện Võ Nhai, hiện huyện có 446 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cấp huyện quản lý; 479 cơ sở do cấp xã quản lý; cấp tỉnh quản lý là 11 cơ sở và 653 cơ sở do ngành Nông nghiệp quản lý. Các loại hình kinh doanh chủ yếu là sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh thực phẩm; dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể… Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo ATTP huyện luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh, các sở, ngành của tỉnh trong công tác đảm bảo ATTP hàng năm cũng như trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 sắp tới. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo ATTP từ huyện đến xã thường xuyên triển khai công tác đảm bảo ATTP trong các đợt cao điểm trên địa bàn quản lý. Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở cơ bản chấp hành tốt quy định của pháp luật về sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Nhận thức của người dân đã được nâng lên, người sử dụng thực phẩm đã biết lựa chọn những cơ sở thực phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP để sử dụng, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác đảm bảo ATTP của một số cơ sở vẫn còn tồn tại hạn chế như: Ý thức chấp hành pháp luật chưa cao, vẫn xảy ra tình trạng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng nhập lậu và hàng bảo quản không đảm bảo vệ sinh, hàng hóa không niêm yết giá đầy đủ theo quy định, sắp xếp không khoa học...; khi bị kiểm tra, xử lý thì tìm cách trốn tránh, không hợp tác gây khó khăn cho công tác kiểm tra, xử lý của các cơ quan chức năng...

 

Đoàn kiểm tra Hợp tác xã Mỳ bún khô Tiến Diện, xóm Cầu Nhọ, xã Tràng Xá

Nằm trong hoạt động của chương trình, Đoàn đã đến kiểm tra tại Hợp tác xã Mỳ bún khô Tiến Diện tại xóm Cầu Nhọ, xã Tràng Xá. Hợp tác xã đang hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất tinh bột, các sản phẩm từ tinh bột như mỳ ống, mỳ sợi và các sản phẩm tương tự. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra nhận thấy cơ sở có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, khu vực sản xuất được sắp xếp gọn gàng…

 

Đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh của bà Lương Thị Hồng, thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai

Đoàn cũng đã đến kiểm tra tại Cơ sở kinh doanh của bà Lương Thị Hồng, thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này chưa xuất trình được Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Đoàn đã giao cho Ban chỉ đạo cấp huyện xử lý vi phạm hành chính đối với một số mặt hàng được phát hiện không có nguồn gốc xuất xứ theo quy định của pháp luật.

 

Đồng chí Dương Sơn Hà, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Dương Sơn Hà, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao những kết quả mà Ban Chỉ đạo ATTP huyện Võ Nhai đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị huyện Võ Nhai đẩy mạnh việc triển khai công tác đảm bảo ATTP tại cơ sở; tập trung nâng cao công tác tuyên truyền, nhất là vào thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán 2024, trong đó đặc biệt tăng cường quản lý bếp ăn tập thể, trọng điểm là các trường mầm non trên địa bàn. Đồng chí Trưởng đoàn khẳng định, ATTP là vấn đề cốt lõi trong phát triển kinh tế - xã hội, đây cũng là điều kiện tiên quyết để nền nông nghiệp phát triển bền vững, góp phần cải thiện dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe cho người dân, do vậy, công tác này phải luôn được quan tâm, chú trọng và thường xuyên kiểm tra đôn đốc.

Thanh Thuỷ
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1951685