Tin hoạt động của huyện

TP. Phổ Yên: Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các hội quần chúng

19-03-2024

Sáng 19-3, Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy có buổi làm việc với TP. Phổ Yên để nắm tình hình triển khai thực hiện công tác hội quần chúng trên địa bàn.

Công bố huyện Định Hóa đủ điều kiện đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

19-03-2024

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành văn bản về việc công bố huyện Định Hóa đủ điều kiện đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2023.

Mời quan tâm dự án đầu tư Khu đô thị Nam Thái

19-03-2024

Ngày 15/3/2024, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Thông báo số 840/SKHĐT-ĐTTĐGSĐT mời các nhà đầu tư quan tâm nộp E-HSĐKTHDA Dự án Khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 19,45ha).

Phát huy đa dạng hóa sinh kế, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo ở Định Hóa

19-03-2024

Đa dạng hoá sinh kế để giảm nghèo bền vững được xem là giải pháp hữu hiệu trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh. Từ đầu năm đến nay, huyện Định Hóa đã tích cực triển khai hỗ trợ người dân thực hiện hiệu quả Dự án đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo và Tiểu dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững.

Chương trình giảm nghèo đã và đang đi vào thực tiễn

19-03-2024

Những năm trước đây, hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên còn rất cao. Tuy nhiên, từ khi Đảng, Nhà nước có chương trình mục tiêu Quốc gia hỗ trợ giảm nghèo bền vững cho các hộ dân. Cho đến nay, các hộ nghèo và cận nghèo đã và đang từng bước vươn nên thoát nghèo. Một số hộ gia đình ở huyện Đồng Hỷ là một ví dụ điển hình.

Kết quả thực hiện nhiệmvụ Khoa học và Công nghệ tháng 4 và phương hướng nhiệm vụ KHCN tháng 5 năm 2024

19-03-2024

Ngày 19/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Báo cáo số 44/BC-KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ Quý I và phương hướng nhiệm vụ KHCN Quý II năm 2024.

Kiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch

19-03-2024

Nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chúng ta kiên quyết đấu tranh với các tổ chức, cá nhân có hành vi lan truyền, tiếp tay, cổ súy những quan điểm sai trái, thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Đồng thời, những biểu hiện thờ ơ, vô cảm, né tránh không dám đấu tranh với các quan điểm xấu, độc cũng cần được nhận diện và lên án vì những tác động tiêu cực đến đời sống xã hội.

Nghị định 24: Tháo 'nút thắt' trong mua sắm vật tư y tế, đấu thầu thuốc

19-03-2024

Để tháo gỡ khó khăn cho các bệnh viện trong mua sắm, đấu thầu thuốc, vật tư y tế, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 24 giúp các bệnh viện thực hiện dễ dàng và thuận lợi hơn.

Tạo sự thống nhất về nhận thức, hành động, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động giải trình của các cơ quan của Quốc hội

19-03-2024

Sáng 19/3, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 969/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn việc tổ chức hoạt động giải trình tại phiên họp Hội đồng Dân tộc, Ủy ban của Quốc hội.

Người Việt kiếm 1,2 tỷ USD từ tiền ảo, đứng top 3 toàn cầu

19-03-2024

Theo báo cáo của công ty phân tích dữ liệu chuỗi khối Chainalysis, Việt Nam xếp thứ 3 trên toàn cầu về lợi nhuận từ tiền điện tử trong năm 2023, xếp sau Mỹ và Anh.

Đổi mới sáng tạo thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam

19-03-2024

Chủ đề của chương trình “Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024" là “Đổi mới sáng tạo cùng doanh nghiệp thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo chinh phục thị trường toàn cầu”.

Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác về an ninh

19-03-2024

Ngày 19/3, tại thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra Hội nghị Hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ XIV.

Thủ tướng: Việt Nam cam kết '3 bảo đảm', đẩy mạnh '3 đột phá' và thực hiện '3 tăng cường' với nhà đầu tư

19-03-2024

Kêu gọi các doanh nghiệp FDI, nhà đầu tư nước ngoài đồng hành cùng Việt Nam thực hiện chuyển đổi xanh, phát triển bền vững với tinh thần "ba tiên phong", Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng khẳng định Việt Nam cam kết "ba bảo đảm", đẩy mạnh "ba đột phá" và thực hiện "ba tăng cường" để các nhà đầu tư yên tâm hoạt động và phát triển.

Huyện Đại Từ: Tập trung thực hiện tốt công tác quốc phòng địa phương

19-03-2024

Thời gian qua, huyện Đại Từ đã tập trung thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương, chú trọng xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, ổn định về tổ chức, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng năm 2024, huyện Đại Từ đã tập trung chỉ đạo và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm.

Hỗ trợ nuôi bò sinh sản, tạo sinh kế giúp người dân thoát nghèo

19-03-2024

Dự án hỗ trợ bò sinh sản để chăn nuôi, phát triển kinh tế đang được triển khai tại các xã trên địa bàn huyện Định Hóa, trong đó có xã Tân Dương đã tạo cơ hội giúp cho các hộ nghèo có việc làm, nâng cao thu nhập, đời sống và vươn lên thoát nghèo, qua đó, góp phần trực tiếp vào kết quả giảm nghèo của địa phương.

Ứng dụng công nghệ thông minh nâng cao chất lượng bảo trì hạ tầng giao thông

19-03-2024

Lĩnh vực bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh đang được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) triển khai đồng bộ trên tất cả 5 lĩnh vực, trong đó đặc biệt là 2 lĩnh vực có tác động lớn đến đời sống xã hội là đường bộ và đường sắt.

Tăng cường giám sát đảm bảo an toàn, hiệu quả của các hệ thống thanh toán

19-03-2024

NHNN Việt Nam đang dự thảo Thông tư quy định về giám sát các hệ thống thanh toán, hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng công bố thành lập Công ty Phát triển trạm sạc toàn cầu

19-03-2024

Ngày 18/3, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, đồng thời là nhà sáng lập VinFast, ông Phạm Nhật Vượng công bố thành lập Công ty Phát triển trạm sạc toàn cầu V-GREEN.

Tổng truy cập: 1952223