Tin hoạt động của huyện

Đồng Hỷ: Phấn đấu có 12/12 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024

24-03-2024

Hướng tới mục tiêu sớm đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM), Đồng Hỷ phấn đấu trong năm 2024 sẽ có thêm xã Văn Lăng về đích NTN, xã Khe Mo đạt chuẩn NTM nâng cao, từ đó nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM lên 12/12 xã.

Thông báo Kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 03 năm 2024

24-03-2024

Ngày 26/03, UBND tỉnh đã ban hành Thông báo số 36/TB-UBND về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 03 năm 2024

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 03/2024

24-03-2024

Ngày 22/03, Ban tiếp công dân tỉnh (Văn phòng UBND tỉnh) đã ban hành Công văn số 109/UBND-TCD về việc mời họp tiếp công dân

Hiểm hoạ khôn lường từ 'thuốc lá chill'

24-03-2024

“Thuốc lá chill”, “thuốc lá vui”, “thuốc lá cười”… là những tên gọi khác nhau của loại thuốc lá thế hệ mới gây ảnh hưởng tới sức khoẻ và tinh thần của người sử dụng.

Đề xuất cấm thuốc lá điện tử để bảo vệ thế hệ trẻ Việt

24-03-2024

Nhiều người trẻ bị ngộ độc, đột quỵ, động kinh khi sử dụng thuốc lá điện tử, tạo gánh nặng y tế, các chuyên gia đề xuất cấm sản phẩm này.

Thay đổi quản lý về an toàn thực phẩm: Nhà nước và doanh nghiệp cùng hưởng lợi

24-03-2024

Triển khai Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP), doanh nghiệp (DN) được tiết giảm đáng kể về thời gian, chi phí và giảm rủi ro; có thêm cơ hội đa dạng hóa hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong khi đó, cơ quan quản lý nhà nước (QLNN) giảm áp lực công việc, tiết kiệm ngày công, chi phí quản lý.

Thành phố Thái Nguyên: Đầu tư trên 140 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

24-03-2024

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, TP. Thái Nguyên có kế hoạch đầu tư trên 140 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương hơn 48 tỷ đồng, ngân sách tỉnh trên 19 tỷ đồng, còn lại là ngân sách của thành phố.

Người dân Thái Nguyên hiến gần 82ha đất xây dựng nông thôn mới

24-03-2024

Toàn tỉnh Thái Nguyên đã vận động người dân hiến gần 82ha đất, kinh phí huy động xã hội hoá đạt trên 86 tỷ đồng… cho phong trào xây dựng nông thôn mới.

Bảo đảm hiệu quả, đồng bộ, liền mạch trong chuyển đổi số toàn quân

24-03-2024

Triển khai thực hiện Đề án chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng (BQP) năm 2024 và các đề án tiếp theo, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã bắt tay vào triển khai thực hiện một cách đồng bộ, toàn diện, bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực.

Chuyển đổi số giúp thanh niên đổi mới trong khởi nghiệp, sáng tạo

24-03-2024

Nhiều vấn đề được đưa ra trong buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và hàng trăm đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của tỉnh, trong đó tác động của chuyển đổi số trong khởi nghiệp, sáng tạo được nhiều người quan tâm.

Cô Tô – Viên ngọc giữa biển trời Đông Bắc

24-03-2024

Từ một huyện đảo khó khăn nhất nước, đến nay Cô Tô (Quảng Ninh) đã có sự thay đổi ngoạn mục với bóng dáng của một đô thị biển hiện đại. Hành trình 30 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, Cô Tô đã “vượt sóng” bước đi vững chắc trên vùng biển, đảo Đông Bắc đầy gió, sóng. Cô Tô đã trưởng thành và hiên ngang tỏa sáng như viên ngọc giữa biển trời Đông Bắc.

Đào Trung Anh - cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo

24-03-2024

Không chỉ có nhiều đề tài sáng kiến được ứng dụng trong thực tiễn, Đào Trung Anh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên còn là một cán bộ Đoàn giàu nhiệt huyết trong phong trào tình nguyện. Mới đây, anh vinh dự là 1 trong 100 cán bộ Đoàn trên toàn quốc được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng, phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn dành tặng cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi trên địa bàn tỉnh

24-03-2024

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi trên địa bàn tỉnh.

Tạo cơ sở pháp lý đồng bộ cho hoạt động của ngân hàng hợp tác xã

24-03-2024

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về ngân hàng hợp tác xã.

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý nhà nước về thanh niên

24-03-2024

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vừa chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong quản lý nhà nước về thanh niên năm 2024.

Hướng dẫn thi đua, khen thưởng lĩnh vực công tác dân tộc

24-03-2024

(Chinhphu.vn) - Ủy ban Dân tộc vừa ban hành Thông tư số 01/2024/TT-UBDT quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng đối với lĩnh vực công tác dân tộc. 22/03

Xây dựng cơ sở dữ liệu về phòng, chống bạo lực gia đình đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và cải cách hành chính

24-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Nghị định quy định cơ sở dữ liệu về phòng, chống bạo lực gia đình.

Dự kiến bãi bỏ một số thông tư lĩnh vực tài chính

24-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư bãi bỏ Thông tư số 139/2017/TT-BTC quy định quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu Phát triển văn hóa giai đoạn 2016 – 2020 và Thông tư liên tịch số 143/2011/TTLT-BTC-BVHTTDL.

Đề xuất quy định mới về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán

24-03-2024

(Chinhphu.vn) - Ngôn ngữ thông tin công bố trên thị trường chứng khoán là tiếng Việt và tiếng Anh. Công ty đại chúng công bố thông tin bằng tiếng Anh phải bảo đảm chính xác, trung thực, thống nhất với nội dung thông tin công bố bằng tiếng Việt.

Tổng truy cập: 1952089