Tăng cường quan hệ truyền thống giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Séc

2024-04-19 13:34:00.0

Đại sứ Dương Hoài Nam và Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc-Morava Katerina Konecna. (Ảnh: Ngọc Biên/TTXVN)

Chủ tịch KSCM khẳng định, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Séc và Việt Nam, giữa KSCM và Đảng Cộng sản Việt Nam được các thế hệ lãnh đạo hai nước vun đắp và không ngừng phát triển kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1950. Quan hệ chính trị, ngoại giao hai nước phát triển tích cực, thể hiện sinh động qua tần suất trao đổi đoàn ở mọi cấp thời gian qua. Hợp tác giữa hai Đảng được tăng cường với nhiều chuyến thăm, trao đổi đoàn.

Nhấn mạnh việc duy trì trao đổi đoàn thường xuyên góp phần củng cố và thúc đẩy hơn nữa quan hệ truyền thống giữa hai Đảng, bà Katerina Konecna đề nghị hai bên tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về công tác tuyên truyền đối ngoại kênh Đảng, tăng cường các chuyến thăm lẫn nhau...

Thông tin việc Việt Nam và Séc hướng tới kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2025, với chuỗi sự kiện thể hiện sinh động mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt, Đại sứ Dương Hoài Nam mong muốn KSCM tích cực hưởng ứng, phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

nhandan.vn

Tổng truy cập: 1951906