Kiểm tra thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2020

2020-11-25 22:29:00.0

Ngày 24/11, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh do đồng chí Trần Cơ Trường - Phó Giám đốc Sở VH-TT& Du lịch tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả triển khai thực hiện phong trào trên địa bàn huyện Định Hóa, năm 2020. Tham dự buổi kiểm tra về phía huyện có đồng chí Lý Văn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Đồng chí Trần Cơ Trường, Phó Giám đốc Sở VH-TT& Du lịch tỉnh Thái Nguyên chủ trì buổi kiểm tra.

Nội dung kiểm tra xoay quanh những vấn đề như: các văn bản hướng dẫn thực hiện phong trào; tiêu chí xét tặng danh hiệu gia đình văn hóa, xóm, tổ dân phố văn hóa; cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; những khó khăn và vướng mắc trong quá trình thực hiện… Qua đó, Ban Chỉ đạo phong trào tỉnh sẽ kịp thời giải quyết những vướng mắc nếu có, có những đề xuất, giải pháp phù hợp trong thời gian tới.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí  Trần Cơ Trường, Phó Giám đốc Sở VH-TT& Du lịch tỉnh Thái Nguyên, trưởng đoàn yêu cầu: Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của thành viên đoàn kiểm tra chỉ ra; chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện báo cáo theo quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân để nâng cao nhận thức về triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực văn hóa và thông tin góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, nếp sống văn minh của Nhân dân; cần quan tâm hơn nữa xây dựng các thiết chế nhà văn hóa…/.

Thực hiện: Dương Chiêm

Tổng truy cập: 1951671