Diễn đàn 'Chuyển đổi số - nâng tầm doanh nghiệp Việt'

2024-04-22 16:43:00.0

Sự kiện quy tụ hàng trăm chuyên gia công nghệ, chuyển đổi số, dữ liệu, tài chính… Tại diễn đàn, các diễn giả, nhà khoa học cùng bàn luận về thực trạng, đề xuất giải pháp để thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số nhằm phát triển kinh tế số, xã hội số, giúp cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân ứng dụng chuyển đổi số nhanh và hiệu quả hơn...

Điểm nhấn của chương trình là sự kiện ra mắt Viện Phát triển Dữ liệu & Công nghệ số Việt Nam.

Phó Chủ tịch Excedo Group cho biết: “VIDT ra đời từ nhu cầu ngày càng tăng về phát triển dữ liệu số, công nghệ số, kinh tế số và chuyển đổi số của đất nước cũng như cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân. Sứ mệnh của VIDT là thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của đất nước và cộng đồng doanh nghiệp.

VIDT thực hiện điều này thông qua việc triển khai nhiều chương trình như nghiên cứu, tư vấn, đào tạo, chuyển giao công nghệ... Các chương trình này áp dụng công nghệ chuyển đổi số vào nhiều lĩnh vực như tài chính, giáo dục, y tế, thương mại điện tử, nông nghiệp..., nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước”.

Tại sự kiện cũng đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Excedo Group và nhiều đối tác khác. Nhân dịp này, Excedo Group trao Quỹ hỗ trợ "Chuyển đổi số - Nâng tầm doanh nghiệp Việt" cho Viện Phát triển Dữ liệu & Công nghệ số. Quỹ có giá trị 50 tỷ đồng, chia đều trong 5 năm thể hiện bằng việc doanh nghiệp được sử dụng các nền tảng ứng dụng chuyển đổi số của Excedo.

vtcnews.vn

Tổng truy cập: 1951920