Cục Quân y về nguồn tại Phú Tiến

2024-04-15 16:39:00.0

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Quân y (16/4/1946-16/4/2024), sáng ngày 14-4, đoàn cán bộ của Cục Quân y tổ chức thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại xã Phú Tiến. Dự chương trình có đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo xã Phú Tiến.

Ảnh: Lãnh đạo Cục Quân y dâng hương tại bia di tích lịch sử nơi đóng quân của Quân y Cục (nay là Cục Quân y, Bộ Quốc phòng) thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp từ năm 1949 đến 1954.

Đoàn công tác đã đến dâng hương, báo công trước các bậc tiền bối tại bia di tích Cục Quân y về những hoạt động của Cục trong những năm qua. Với nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bộ đội, cứu chữa thương binh, bệnh binh, tham gia bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Cục Quân y thường xuyên có các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh, hỗ trợ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Phú Tiến. Đó là những hoạt động thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, là một trong những nội dung trọng tâm của công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội.

Ảnh: Tặng quà các gia đình chính sách, người có công

Nhân dịp này, đoàn công tác đã dành tặng 27 suất quà cho 27 gia đình chính sách, người có công của xã Phú Tiến./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 1951889