Đại hội MTTQ xã Linh Thông lần thứ X

2024-04-23 09:28:00.0

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại Hội, ảnh

Sáng ngày 19-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Linh Thông tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2026. Dự đại hội có lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo xã Linh Thông, cùng 90 đại biểu chính thức dự đại hội.

Các đồng chí đại biểu tham dự đại hội, ảnh

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Linh Thông đã đổi mới nội dung, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng và ngày càng thiết thực, hiệu quả; thực hiện đạt và vượt 6 mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Mặt trận tổ quốc xã khóa IX đã đề ra, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của địa phương. Mặt trận tổ quốc xã phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết đông đảo các tầng lớp Nhân dân, động viên Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ các cấp phát động; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Quang cảnh đại hội, ảnh

Hàng năm, Ủy ban MTTQ xã hướng dẫn các Ban công tác Mặt trận thôn tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, 100% khu dân cư tổ chức tốt cả phần lễ và phần hội. Thực hiện phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xã có trên 86% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa đạt trên 70%, 100% cơ quan đạt văn hóa. Nhiều mô hình dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới được khơi dậy, toàn xã đã vận động được được trên 100 hộ dân tự nguyện hiến trên 16 nghìn m2 đất, đóng góp trên 5,5 tỷ đồng làm các tuyến đường giao thông nông thôn, công trình phúc lợi, cơ sở hạ tầng khu dân cư, nhà văn hóa. UBMTTQ xã cùng các thành viên hướng dẫn các hộ dân thực hiện phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình; Vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia ngày chủ nhật xanh trên địa bàn xã.

Đ/C: Vi Thị Thuận, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Định Hóa, phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội, ảnh

Thực hiện cuộc vận động “Qũy vì người nghèo”, chăm lo cho các đối tượng, hộ nghèo được đặc biệt quan tâm. Phối hợp tiếp nhận quà từ các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và trao tặng cho hộ nghèo, cận nghòe, đoàn viên, hội viên, học sinh nghèo. Tổng số quà cho hộ nghèo cận nghèo dịp lễ, tết hằng năm được 1344 xuất quà, trì giá trên 673 triệu đồng, vận động ủng hộ “Qũy vì người nghèo” được trên 67 triệu đồng; Phối hợp xóa 83 nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo, với tổng trị giá trên 5,4 tỷ đồng.

Đ/C: Lưu Tiến Thành, Bí thư Đảng ủy chủ tịch HĐND, phát biểu tại Đại Hội, ảnh

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, với 8 chỉ tiêu cụ thể, 4 chương trình hành động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xây dựng xã Minh Thuận ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Tặng hoa chúc mừng Đại hội, ảnh

Các ngành, đoàn thể, tặng hoa chúc mừng, ảnh

Các trường học trên địa bàn xã tặng hoa chúc mừng, ảnh

Với tinh thần tập trung, dân chủ, đại hội đã hiệp thương cử ra 33 vị ủy viên Ủy ban MTTQ xã; Cử ra Chủ tich, Phó Chủ tịch, ủy viên ban thường trực. Đồng chí Hoàng Văn Dưỡng, tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Linh Thông khóa X, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

Văn Thuận - Công chức văn hoá TT
Trang thông tin điện tử xã Linh Thông