Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Linh Thông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

2024-03-28 09:37:00.0

Sáng 22/3/2024, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Linh Thông tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu dâng hương tại đài tượng niệm các anh hùng liệt sỹ, ảnh

Dự Đại hội có đồng chí: Đào Thị Thanh Tuyền - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện Đoàn- Chủ tịch Hội LHTN Huyện Định Hóa, Đ/c Ma Thị Hồng, phó bí thư TT-ĐU, đồng chí Lưu Viết Viên phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, hơn 50 thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 200 thanh niên trên toàn xã tham dự Đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội, ảnh

Hiện nay, toàn xã có 251 thanh niên chiếm 34,3% dân số   trong đó số thanh niên tập hợp vào tổ chức Hội là 113 thanh niên đạt 51,79 %. Nhìn chung trong nhiệm kỳ qua đa số thanh niên có lập trường, tư tưởng, chính trị vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt chính sách, pháp luật của nhà nước, trình độ nhận thức, thể chất, thể lực ngày càng nâng cao.

Tuy nhiên, số lượng thanh niên biến động thường xuyên, nhất là thanh niên khối nông thôn, tình hình thanh niên có hành vi vi phạm pháp luật còn tiềm ẩn, diễn biến phức tạp. Số thanh niên tham gia sinh hoạt của tổ chức Đoàn, Hội có lúc còn hạn chế, vẫn còn tình trạng thanh niên sống thiếu lý tưởng, hoài bão.

Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức Hội LHTN luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, tổ chức Đoàn, Hội cấp trên, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể; sự hỗ trợ của các tổ chức cá nhân trên địa bàn; Cán bộ, hội viên Hội LHTN xã Linh Thông đã không ngừng phấn đấu, phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn đưa công tác Hội và phong trào thanh niên đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Linh Thông lần thứ 3, nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Linh Thông đạt kết quả khá toàn diện, với nhiều giải pháp đồng bộ được triển khai qua đó đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào, các chương trình, các cuộc vận động, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, chăm lo cho thanh niên, định hướng lý tưởng và tạo môi trường, điều kiện để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, được cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chức Hội cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

Quang cảnh Đại hội, ảnh

Nhiệm kỳ 2024-2029, với khẩu hiệu hành động “Thanh niên xã Linh Thông Đoàn kết - Sáng tạo – Tình nguyện - Phát triển”, Hội LHTN Việt Nam xã đề ra 10 chỉ tiêu cơ bản như: 100% Chi hội trực thuộc tổ chức thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Mỗi năm, hỗ trợ ít nhất 2 thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; có 1-2 mô hình hiệu quả tham gia phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn xã; có 10 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên được đề xuất. Phấn đấu trên 1.000 lượt thanh niên được tham gia các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực số.

Đồng chí: Đào Thị Thanh Tuyền, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư huyện Đoàn tặng tấm bản đồ hưởng ứng cuộc vận động " Tự hào một dải non sông" do trung ương Đoàn phát động, ảnh

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 09 anh chị vào Ủy ban Hội  LHTN xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029; đồng thời tiến hành Hiệp thương Chủ tịch Hội trực tiếp tại Đại hội, Chị Ma Thị Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư ĐTN- Chủ tịch Hội LHTN khóa III tiếp tục giữ Chức vụ Chủ tịch Hội LHTN khóa IV. Đồng thời Đại hội hiệp thương cử 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHTN huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã tặng hoa chúc mừng Đại Hội, ảnh

Văn Thuận - Công chức văn hoá TT