Đại hội hội khuyến học xã Linh Thông

2018-09-25 13:19:00.0

Ngày 25/9, Hội Khuyến học xã Linh Thông đã tổ chức thành công Đại hội Khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo Hội khuyến học huyện; lãnh đạo địa phương cùng 33 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Hội khuyến học huyện Định Hóa tặng hoa chúc mừng Đại hội khuyến học xã Linh Thông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023
Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ, các đoàn thể và sự cố gắng vượt qua khó khăn của hội, Hội Khuyến học xã Linh Thông đã làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội, đến nay đã phát triển được 22 chi hội với 711 hội viên. Nhiều chi hội hoạt động tích cực có hiệu quả trong công tác vận động các hộ tham gia xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài. Với mức huy động xây dựng quỹ bình quân trong 5 năm là 15 nghìn đồng/hộ/năm. Đến nay, tổng số tiền thu được là trên 78 triệu đồng. Với số quỹ này, Hội khuyến học xã đã trao thưởng cho gần 200 lượt giáo viên, học sinh giỏi mỗi năm và kịp thời động viên những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ngoài ra, Hội khuyến học xã còn phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng mở được 25 lớp, 15 chuyên đề về nông nghiệp cho 900 người tham gia… Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội khuyến học xã Linh Thông tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức hội phát triển vững mạnh. Phấn đấu hàng năm, có 100% gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư, cơ quan đơn vị đăng ký phấn đấu thực hiện gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập. Vận động các tổ chức, nhà hảo tâm quyên góp tiền giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và củng cố các chi, tổ hội đi vào hoạt động nề nếp.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí La Văn Tâm, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đã biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội Khuyến học xã Linh Thông trong thời gian qua, đồng thời đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Hội phối hợp với các ngành, đoàn thể làm tốt công tác vận động các hoạt động xã hội từ thiện, giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập, coi đó là nhân tố quan trọng để phát triển xã hội học tập tại địa phương.
Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành Hội Khuyến học xã Linh Thông, lần thứ IV nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 13 đồng chí. Ông Triệu Văn Cường tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Khuyến học xã, nhiệm kỳ 2018-2023./.
Thực hiện: Dương Chiêm – Trịnh Sơn

Tổng truy cập: 1949958