Vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”

2020-11-25 22:59:00.0

Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2019 -2022. Trong những năm qua, Huyện Đoàn Định Hóa đã cụ thể hóa cuộc vận động thông qua các mô hình, giải pháp đổi mới. Qua đó, tạo động lực cho đoàn viên thanh thiếu nhi phấn đấu, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Mô hình thanh niên phát triển kinh tế tại xã Phượng Tiến

Huyện Đoàn đã cụ thể hóa cuộc vận động “xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” thông qua các hình thức tuyên truyền, học tập, tìm hiểu và vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, của Đoàn vào thực tiễn công tác và đời sống thanh niên; học tập các bài học lý luận chính trị cho 100% đoàn viên tại các đơn vị, các xã, thị trấn; Đẩy mạnh triển khai Cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, tạo môi trường thực tiễn cho đoàn viên rèn luyện, phấn đấu. Đồng thời, tích cực tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia các diễn đàn, toạ đàm, ngày hội việc làm,… nhân các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, của Đoàn và quê hương, đất nước; quan tâm tổ chức các chương trình về nguồn, đến với địa danh lịch sử, các hoạt động hướng về biên giới, biển đảo, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị các khu di tích lịch sử, di tích văn hoá trên địa bàn…Bên cạnh đó, Huyện Đoàn còn phát động các cấp bộ Đoàn dọn dẹp, vệ sinh và tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Đài tưởng niệm, Nghĩa trang liệt sỹ của huyện; tổ chức tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, gia đình liệt sỹ, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn…. Tổ chức Tuyên dương Thanh niên tiên tiến nhân dịp các Ngày lễ lớn của Đảng, đất nước. Tích cực triển khai các cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng”, “Sáng tạo trẻ”, các cuộc thi viết, thi trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử….; Phong trào “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, …/.

Thực hiện: Dương Chiêm

Tổng truy cập: 1951483