Trao bằng tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Lê Trọng Tấn

2020-07-28 16:45:00.0

Ngày 27/7, tại tỉnh Bắc Giang, Đảng ủy Trường bắn Quốc gia khu vực 1, thuộc Quân khu 1 đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sỹ Lê Trọng Tấn ở thôn Hồng Thái, xã Bình Thành. Dự buổi lễ có lãnh đạo Quân khu 1, lãnh đạo Sở Lao động TB&XH tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có BCH quân sự huyện, lãnh đạo Phòng Lao động TB&XH, Trung tâm VH-TT&TT, lãnh đạo xã Bình Thành cùng thân nhân liệt sỹ.

Ảnh: trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sỹ Lê Trọng Tấn

Đồng chí Lê Trọng Tấn, sinh năm 1994, tại thôn Hồng Thái, xã Bình Thành, sau khi tốt nghiệp THPT, đồng chí đã lên đường nhập ngũ tháng 2 năm 2016 tại Đại đội 33, Tiểu đoàn 20, Bộ tham mưu Quân khu 1. Tháng 6 năm 2016, sau khi kết thúc chương trình huấn luyện chiến sỹ mới, đồng chí được điều về Trung đội Kho - Phòng kỹ thuật, Trường bắn Quốc gia khu vực 1, thực hiện chuyên môn bảo đảm canh gác thao trường. Ngày 30/6/2016, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ canh gác bảo đảm thao trường bắn đạn thật của Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng Quân khu 1, đồng chí đã hy sinh do bị thương nặng. Ngày 17/7/2020 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1046, cấp Bằng Tổ quốc ghi công Liệt sỹ Lê Trọng Tấn.

Tại buổi Lễ trọng thể, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Trường bắn Quốc gia khu vực 1 đã trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sỹ. Việc công nhận Liệt sĩ và trao bằng Tổ quốc ghi công đối với Liệt sĩ Lê Trọng Tấn thể hiện sự ghi nhận, tri ân, tôn vinh công lao cống hiến của Liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng an ninh; đồng thời là niềm động viên đối với sự mất mát của người thân, gia đình liệt sĩ và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 1950051