Phát động Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2020 tại xã Lam Vỹ

2020-07-01 07:55:00.0

Công an xã Lam Vỹ vừa phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội nghị Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại xã năm 2020. Tới dự hội nghị có lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo xã Lam Vỹ.

Toàn cảnh Hội nghị

Những năm qua, xã Lam Vỹ đã luôn quan tâm và thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tuy nhiên, hiện nay tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn vẫn còn phức tạp. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn xã Lam Vỹ đã xảy ra 3 vụ phạm pháp hình sự. Trong đó, có 01 vụ cố ý gây thương tích; 01 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy; 01 vụ giao cấu với trẻ em. Tại buổi phát động, quần chúng Nhân dân đã được thông tin về tình hình an ninh, trật tự nổi bật trên địa bàn huyện thông qua việc chiếu một số phim tư liệu, phóng sự; nghe đại diện Công an huyện phân tích diễn biến, nguyên nhân, phương thức hoạt động của một số loại tội phạm trên địa bàn và kêu gọi, vận động gọi bà con Nhân dân trong xã nêu cao hơn nữa tinh thần cảnh giác trước các loại tội phạm; vận động quần chúng Nhân dân tham gia tố giác tội phạm... đồng thời, tuyên truyền, phổ biến các quy định của luật ATGT.

Đây là hoạt động được ngành công an tổ chức thường xuyên, liên tục, nhất là tại những địa bàn trọng điểm nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ bảo đảm an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Thực hiện: Dương Chiêm – Thu Hoài

Tổng truy cập: 1949874