Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Liên Đoàn lao động huyện tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến

31-07-2020 10:40

Chiều 30/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Định Hóa đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức và người lao động, giai đoạn 2015 - 2020 và tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện; các tổ chức công đoàn cơ sở và các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị.

Ảnh: Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh biểu dương, khen thưởng những tập thể điển hình tiên tiến

Trong 5 năm qua, các Phong trào thi đua do công đoàn phát động đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, đã thực sự trở thành hạt nhân, là đầu tầu trong phong trào thi đua yêu nước của toàn huyện. Qua đó, đã tạo khí thế sôi nổi trong lao động sản xuất, trong công tác và học tập. Phong trào thi đua trong công đoàn đã từng bước được đổi mới cả nội dung và hình thức, đã khơi dậy được tính tích cực, chủ động, năng động sáng tạo của công nhân viên chức và người lao động, rèn luyện ý thức, tổ chức kỷ luật, xây dựng tác phong làm việc công nghiệp. Kết quả trong 5 năm đã có: 01 tập thể được nhận cờ, 03 tập thể được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 02 tập thể được nhận cờ và 35 tập thể, 44 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh...

Ảnh: Đồng chí Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Toàn huyện có tổng số trên 2.600 công nhân viên chức và người lao động, trong đó nữ công đoàn viên chiếm 68%. 10 năm qua, từ quỹ hỗ trợ của công đoàn cấp trên, toàn huyện đã xây dựng được 21 nhà mái ấm công đoàn cho nữ công đoàn viên khó khăn về nhà ở. Trên 95% chị em được công nhận “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Hằng năm, có trên 95% gia đình nữ cán bộ công chức, viên chức đạt gia đình văn hóa.

Ảnh: LĐLĐ huyện biểu dương, khen thưởng các tập thể điển hình tiên tiến

Nhằm ghi nhận những thành tích đạt được trong phong trào thi đua và động viên, khích lệ các tổ chức công đoàn, công nhân viên chức và người lao động trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh, UBND huyện và LĐLĐ huyện đã biểu dương, khen thưởng cho những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020./.

Thực hiện: Dương Chiêm