Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức về nguồn

2020-11-12 17:20:00.0

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2020). Ngày 11/11, đoàn cán bộ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do bà Nguyễn Phương Nga – Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam làm trưởng đoàn có chuyến về nguồn tại xóm Đồng Lá 2, xã Điềm Mặc. Cùng dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Linh – Bí thư Huyện ủy Định Hóa.

Ảnh: Đoàn cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại di tích

Tại xóm Ròong Khoa nay là xóm Đồng Lá 2, xã Điềm Mặc, cách đây 70 năm, tại hội trường tám mái vầu cọ đơn sơ của Tổng bộ Việt Minh ở xóm Roòng Khoa thuộc ATK Định Hoá - Thái Nguyên đã diễn ra thành lập Uỷ ban bảo vệ hoà bình thế giới của Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ cho đồng chí Xuân Thuỷ -  thường trực Tổng bộ Việt Minh - Tổng biên tập Báo Cứu quốc chủ trì hội nghị thành lập. Đến dự có Tổng bí thư Trường Chinh, đồng chí Hoàng Quốc Việt, Tôn Đức Thắng, Lê Đình Thám, Dương Bạch Mai, linh mục Phạm Bá Trực. Và 54 đại biểu đại diện cho đoàn thể, tầng lớp nhân dân; tham dự còn có đại biểu của phong trào kháng chiến Lào do hoàng thân Xuphanuvông dẫn đầu và đại diện của Campuchia.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Điềm Mặc với giá trị 50 triệu đồng/nhà. Đồng thời, tặng 5 suất quà cho 5 gia đình hiến đất để xây dựng Khu di tích Quốc gia của Ủy ban Hòa bình Việt Nam./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 1949958