Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Trần Văn Chung

2020-12-01 11:07:00.0

Ngày 30/11, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Thị trấn Chợ Chu đã tổ chức Lễ đón nhận hài cốt Liệt sỹ Trần Văn Chung về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Định Hóa. Đồng chí Đặng Thái Bình - Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện đã đến dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Trần Văn Chung.

Lễ đưa hài cốt liệt sĩ Trần Văn Chung về nơi yên nghỉ cuối cùng

Liệt sỹ Trần Văn Chung, sinh năm 1956 tại xã Bảo Cường, huyện Định Hóa, trú quán tại tổ dân phố Tân Á, thị trấn Chợ Chu. Đồng chí sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, giàu truyền thống cách mạng. Ngày 06/02/1973 theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đồng chí tình nguyện lên đường nhập ngũ vào Đại đội 2 - Tiểu đoàn 1 - Trung đoàn 9 - Quân khu 5, đơn vị C2DI E9 Quân khu 5, cấp bậc Trung sỹ - Tiểu đội trưởng. Tham gia chiến đấu bảo vệ tại mặt trận phía Nam, đồng chí đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vào ngày 06/03/1975, tại mặt trận phía Nam. Thể theo nguyện vọng của gia đình, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể Thị trấn Chợ Chu đã đưa hài cốt liệt sỹ Trần Văn Chung về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện. Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban ngành, đoàn thể thị trấn Chợ Chu đã thắp nén nhang thơm thành kính thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đối với người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Thực hiện: Triệu Voi

Tổng truy cập: 1949882