Khánh thành và bàn giao công trình “Ngôi nhà thanh niên”

2020-10-30 11:13:00.0

Ngày 29/10, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phú Tiến tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình “Ngôi nhà thanh niên” năm 2020. Tới dự buổi lễ có đồng chí Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Huyện đoàn cùng chính quyền địa phương và các đơn vị tài trợ.

Đồng chí Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà gia đình anh Hoàng Văn Học, xóm Đồng Tiến, xã Phú Tiến .

Ngôi nhà thanh niên được khánh thành và bàn giao cho gia đình anh Hoàng Văn Học, xóm Đồng Tiến, xã Phú Tiến. Anh Hoàng Văn Học, sinh năm 1981, sống cùng vợ và 01con; gia đình thuộc hộ nghèo; cả 2 vợ chồng không có công việc ổn định, sức khỏe không được tốt, thường xuyên ốm đau. Ngôi nhà trước đây của gia đình đã xuống cấp, dột nát và có nguy cơ sập đổ. Được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, sau hơn 01 tháng thi công, xây dựng đến nay ngôi nhà của gia đình anh Hoàng Văn Học đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích hơn 40m2. Tổng kinh phí xây dựng là trên 70 triệu đồng, trong đó các đơn vị tài trợ 30 triệu đồng và vật liệu để xây dựng ngôi nhà; còn lại do anh em, họ hàng, đoàn thanh niên địa phương hỗ trợ giúp đỡ bằng tiền và ngày công lao động. Đây là ngôi nhà ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết, lá lành đùm lá rách của đoàn viên thanh niên xã Phú Tiến nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung.

Cắt băng khánh thành “Ngôi nhà thanh niên” năm 2020

Tại buổi lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà thanh niên; các đồng chí lãnh đạo huyện, chính quyền địa phương cùng các đơn vị tài trợ đã có những món quà thiết thực dành tặng cho gia đình anh Hoàng Văn Học, mong rằng thời gian tới, gia đình anh yên tâm lao động sản xuất, từng bước cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo./.

Thực hiện: Dương Chiêm

Tổng truy cập: 1951213