Hội thảo “Văn học nghệ thuật Thái Nguyên tham gia xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ”

2020-10-27 10:56:00.0

Ngày 26/10 tại huyện Định Hóa, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hội văn học nghệ thuật huyện Định Hóa tổ chức hội thảo với chủ đề “ Văn học nghệ thuật Thái Nguyên tham gia xây dựng đời sống văn hóa cở sở”. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuận tỉnh, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, đại diện Hội văn học nghệ thuật các huyện, thị, thành trong tỉnh. Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Đàm Tiến Niên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Thái Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo tập trung thảo luận, phân tích những kết quả đạt được, những đóng góp của văn học nghệ thuật trong xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Thái Nguyên hiện có 8/9 huyện thành thị có tổ chức Hội văn học nghệ thuật (VHNT) với trên 400 hội viên cấp cơ sở. Các hội địa phương bước đầu đã có những hoạt động tốt, thiết thực, đồng thời góp phần tập hợp, phát hiện, ươm mầm những hạt nhân VHNT từ cơ sở. Cùng với đó, các tác phẩm văn học nghệ thuật tập trung tuyên truyền người tốt, việc tốt, ca ngợi đất và người Thái Nguyên trên con đường hội nhập. Những tác phẩm này làm cho VHNT được lan tỏa và gần gũi hơn với đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh.

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ tại Hội thảo

Tại hội thảo, các tham luận tập trung nêu thực trạng và giải pháp nhằm đưa hoạt động văn học nghệ thuật Thái Nguyên tham gia xây dựng đời sống văn hóa cơ sở không ngừng nâng cao. Hội thảo đã đưa ra một số giải pháp như: Cần thay đổi tư duy trong hoạt động văn học nghệ thuật, bám sát vào Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp để quảng bá, tuyên truyền Nghị quyết đi vào cuộc sống. Xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ văn nghệ sĩ chuyên nghiệp để hoạt động ngày càng được nâng cao.

Tại hội thảo, các đại biểu được thưởng thức một số tác phẩm đang được các cơ sở hội gìn giữ, bảo tồn và phát huy mang đậm bản sắc dân tộc đã được công nhận là văn hóa phi vật thể.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 1949958