Hội liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Cường tổ chức hội thi duyên dáng áo dài

2020-06-29 08:54:00.0

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ xã Bảo Cường nhiệm kỳ 2020-2025. Tối ngày 25/6, Hội liên hiệp phụ nữ xã Bảo Cường đã tổ chức hội thi duyên dáng áo dài, trình diễn trang phục dân tộc. Dự hội thi có bà Lương Thị Ngâm - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện; bà Nguyễn Thị Hoàng Vân - Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện; lãnh đạo UBND xã, cùng đông đảo bà con nhân dân đến xem và cổ vũ hội thi

Thí sinh tham gia dự thi phần trình diễn trang phục dân tộc

Tham gia hội thi, có 8 đội thi đến từ 8 Chi hội phụ nữ xóm thôn trên địa bàn xã. Mỗi đội tham dự hội thi có 2 thí sinh, các thí sinh dự thi trải qua 2 phần thi: đó là phần thi trình diễn trang phục áo dài dài truyền thống và phần thi chào hỏi. Sau 2 phần thi này, Ban tổ chức đã lựa chọn 8 thí sinh xuất sắc tham gia phần thi kiến thức và năng khiếu. Trong phần thí kiến thức thí sinh trả lời hiểu biết của mình qua các lĩnh vực như: Xây dựng nông thôn mới, tìm hiểu ý nghĩa của trang phục áo dài truyền thống Việt Nam. Hội thi đã tạo không khí vui tươi, tạo sân chơi lành mạnh giao lưu giữa các Chi hội phụ nữ trong toàn xã, đồng thời góp phần gìn giữ, phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 9 (khóa XI) về việc “xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, tôn vinh nét đẹp của phụ nữ gắn với chiếc áo dài truyền thống, góp phần bảo tồn giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất cho 2 xóm Đồng Màn và xóm Làng Chùa, giải nhì thuộc về xóm Cốc Lùng và thôn Đồng Màn, giải 3 thuộc về 4 xóm Thâm Tý, Làng Mạ, Cốc Lùng và xóm Khấu Bảo./.

Thực hiện: Triệu Voi

Tổng truy cập: 1949957