Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện giám sát tình hình hoạt động của hệ thống truyền thanh, cụm loa truyền thanh không dây

2020-11-27 16:59:00.0

Ngày 26/11, Ban Kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân huyện tổ chức giám sát tình hình hoạt động của hệ thống truyền thanh, cụm loa truyền thanh không dây 2 xã Định Biên và xã Bảo Cường. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, công chức văn hóa xã hội và các ngành liên quan của xã Định Biên.

Ảnh: Toàn cảnh buổi giám sát

Qua giám sát 2 xã, đội ngũ cán bộ phụ trách cụm loa truyền thanh cơ bản đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hoạt động các cụm loa được đầu tư đã đáp ứng được công tác thông tin, tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phục vụ nhiệm vụ chính trị, sự kiện của xã. Các cụm loa thực hiện tiếp âm, tiếp sóng chương trình phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam, chương trình phát thanh của huyện đảm bảo đúng thời gian, thời lượng. Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình hoạt động của hệ thống truyền thanh của 2 xã còn một số khó khăn, vướng mắc như: đội ngũ người làm công tác truyền thanh xã thường xuyên thay đổi hoặc kiêm nghiệm không có chuyên môn; kỹ năng viết, biên tập tin bài còn hạn chế; một số cụm loa truyền thanh được đầu tư thời gian đã lâu nên hư hỏng, ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền của địa phương. Sau khi nghe báo cáo của Uỷ ban nhân dân 2 xã về thực hiện công tác truyền thanh tại địa phương, các thành viên trong đoàn đã có ý kiến bổ sung vào báo cáo.

Đoàn khảo sát Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới UBND 2 xã cần quan tâm và tiến hành kiểm tra, rà soát các cụm loa Truyền thanh tại các khu dân cư đã hư hỏng để tham mưu UBND xã đầu tư sửa chữa, nâng cấp nhằm đảm bảo cho hệ thống cụm loa Truyền thanh hoạt động có hiệu quả; đồng thời cung cấp thêm số liệu liên quan để Đoàn có cơ sở tổng hợp, báo cáo Hội đồng nhân dân huyện tại kỳ họp sắp tới./.

Thực hiện: Triệu Voi

Tổng truy cập: 1949959