Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện giám sát trợ cấp Covid - 19 tại xã Bảo Cường

2020-09-08 17:05:00.0

Ngày 7/9, Đoàn do bà Vi Thị Thuận - Phó chủ tịch UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn giám sát đã có buổi làm việc giám sát tại xã Bảo Cường về việc thực hiện chi trả chế độ hỗ trợ Covid-19 cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách và bảo trợ xã hội.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe đại diện UBND xã Bảo Cường báo cáo kết qua thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19 trên địa bàn xã. Sau khi nhận được văn bản hướng dẫn thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, UBND xã Bảo Cường đã triển khai đến 8/8 xóm trên địa bàn xã, đồng thời các xóm tiến hành triển khai đến toàn thể nhân dân, rà soát, tổng hợp và họp xét những đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh covid 19, gửi hồ sơ về UBND xã tiến hành họp xét. Đến nay, xã Bảo Cường đã thực hiện chi trả cho 93 lao động, với tổng số tiền trên 92 triệu đồng. UBND xã đã tiến hành xét bổ sung 25 lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19, đồng thời hoàn thiện hồ sơ gửi cơ quan cấp trên.

Trong quá trình  thực hiện xét duyệt hồ sơ, UBND xã Bảo Cường đã thực hiện theo các văn bản hướng dẫn của cấp trên, chi trả cho các đối tượng theo đúng quy định, không có đơn thư khiếu nại, danh sách các hộ được hỗ trợ đã được công khai niêm yết tại các xóm trên địa bàn xã./.

Thực hiện: Thu Hoài

Tổng truy cập: 1949899