Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bình Thành lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

2020-06-24 15:17:00.0

Ngày 22/6, Đảng bộ xã Bình Thành long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng lãnh đạo Đảng  ủy, UBND xã qua các thời kỳ, gần 150 đảng viên đại diện cho trên 280 đảng viên trong toàn đảng bộ về dự đại hội.

Nhìn lại kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua cho thấy, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân các dân tộc xã Bình Thành đã được nâng lên mọi mặt; Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 đạt 30 triệu đồng/ người/ năm, thu ngân sách  trong cân đối tăng bình quân 118% so với nghị quyết. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 2.528 tấn, vượt 5,3%; giá trị thu hoạch trên 1 ha đất nông nghiệp đạt 89 triệu đồng; giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp  hàng năm đạt 5,6 tỷ đồng; đàn gia súc, gia cầm không ngừng phát triển; coi trọng phát triển cây trồng thế mạnh của địa phương là cây chè để nâng cao thu nhập cho người dân và từng bước làm giàu.

Đầu nhiệm kỳ, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo là 55,4% đến năm 2019 giảm xuống còn 25,7%; tỷ lệ lao động thông qua đào tạo đạt 28,5%; giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng xuống 16,4%. Tỷ lệ gia đình đạt văn hóa  năm sau cao hơn năm trước; trên 90% người dân sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Hàng năm kết nạp được từ 12 đảng viên trở lên, trên 50% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trên những kết quả đạt được, đại hội đã thảo luận và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng thành công đại hội đảng bộ xã Bình Thành lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu đại hội thẳng thắn chỉ ra tồn tại hạn chế, thảo luận thông qua nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ mới, trong đó chú trọng khai thác thế mạnh của địa phương không ngừng đưa kinh tế xã Bình Thành phát triển mạnh mà còn nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Quan tâm phát triển đảng, thường xuyên nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ đảng viên trong đảng bộ.

Đại hội đại biểu đảng bộ xã Bình Thành đã tiến hành bầu Ban chấp hành, bầu bí thư, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu đảng bộ huyện lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Trần Văn Luật tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Bình Thành, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tin, ảnh: Cao Khánh, Triệu Vĩnh, Trịnh Sơn

Tổng truy cập: 1951258